Văn khấn đền Thượng Ba Vì truyền thống

Đền Thượng Ba Vì nằm trên độ cao 1227m, chốn bồng lai tiên cảnh nơi đỉnh núi Tản Viên. Du lịch Ba Vì giới thiệu tới du khách Văn khấn đền Thượng Ba Vì.Giúp du khách hiểu về vị Thánh ngự tại bản đền. Để chuyến đi tâm linh mang lại phúc lộc, bình an cho cả gia đình.

Văn khấn đền Thượng, cổng đền
Cổng đền uy nghiêm

Lịch sử đền Thượng Ba Vì

Đền Thượng Ba Vì còn có tên gọi khác là Chính Cung Thần Điện. Đây là ngôi đền linh thiêng nổi tiếng được truyền miệng trong dân gian. Đền thu hút du khách bốn phương về thưởng ngoạn, cầu an. Năm xưa, An Dương Vương huy động nhân dân hai bên bờ sông Đà vận chuyển vật liệu. Người dân đi từ sông qua rừng sâu, vách đá để xây được ngôi đền trên ngọn núi cao 1227m. Vì núi Tản có hình cổ bồng, như một tán che cả nước Nam, nên được gọi là núi Tản Viên.

Văn khấn đền Thượng Ba Vì, cổng đền Thượng
Cổng đền Thượng

Đền Thượng Ba Vì là nơi thờ Đức Thánh Tản Viên, một trong bốn vị Thánh bất tử của nước ta. Ở trên đỉnh núi Tản Viên hùng vĩ, sừng sững giữa trời. Đền Thượng Ba Vì cùng khu thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên tạo thành nơi thờ Thánh và Mẫu linh thiêng đẹp nhất Việt Nam.

Kinh nghiệm đi lễ đền Thượng

Xuất phát từ nội thành Hà Nội có rất nhiều lựa chọn để bạn di chuyển lên Ba Vì. Du khách đi xe máy, ô tô hoặc xe bus thẳng theo hướng Đại lộ Thăng Long. Theo chỉ dẫn bên đường có thể dễ dàng đến được vườn Quốc gia Ba Vì. Chỉ có một đường lên đỉnh núi với hơn 500 bậc đá. Sau những bước chân mệt mỏi, khung cảnh nên thơ rộng lớn như mở ra một khung trời mới.

Văn khấn đền Thượng Ba Vì, đền thờ Hưng đạo đại vương
Ban thờ Hưng Đạo Đại Vương

Vì phải đi bộ nhiều, quý khách nên chuẩn bị giày dép êm ái, dễ đi. Trang phục đi lễ chỉ cần thoải mái, lịch sự. Bạn nhớ mang theo đồ ăn, nước uống hay sắp lễ từ nhà vì đường lên đền không có nhiều dịch vụ mua bán.

Văn khấn đền Thượng Ba Vì truyền thống

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: ………..( tên thánh chủ bản đền)

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay, (không cần nói rõ ngày tháng làm gì – Nếu không nói thì nhà thánh không biết hay sao). Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó, nên nhớ không bày lễ mặn ở cung phật). Xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày ) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc….

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài giang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ ...( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a di dà phật (3 lần).

Văn khấn đền Thượng Ba Vì, ban thờ Mẫu
Ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên

Với văn khấn đền Thượng Ba Vì truyền thống, du khách có thể dễ dàng cầu khấn điều tốt đẹp cho gia đình mình. Du khách đến đây không chỉ đi lễ mà còn thăm thú cảnh rừng núi hoang sơ, không khí thanh sạch nơi núi Tản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *